Cây cảnh Ngọc Ngân, cay ngoc ngan

 

150,000

Cây Ngọc ngân là loại cây dành cho tình yêu! Đây là món quà bất ngờ để bạn tặng “người ấy”. Ngọc ngân (Valentine) không chỉ đẹp ở phiến lá xanh đốm trắng mà bộ rễ mạnh khỏe xanh tươi đem lại sự hài hòa tuyệt đẹp.

Quantity:
Save

Mô tả

cay ngoc ngan
Loài cây dành cho tình yêu là loài cây Ngọc Ngân. Nó có vẻ đẹp của sự hài hòa tuyệt đối giữa phiến lá xanh đốm trắng cùng bộ rễ mạnh khỏe xanh tươi. Đây quả là một món quà Valentine bất ngờ bạn dành tặng cho người ấy.

Khi đặt cây Ngọc Ngân trên bàn làm việc hay trang trí trong không gian nội thất gia đình, văn phòng… Nó mang đến nhiều may mắn, bổng lộc cho mọi người.

– Cây ưa bóng toàn phần hoặc bán phần, với môi trường máy lạnh nó vẫn thích nghi tốt.

– Không gian của bạn sẽ có vẻ đẹp hài hòa bởi màu xanh đốm trắng của lá cây.

– Tạo sự cân bằng giữa thiên nhiên với con người, làm không gian xanh tươi.

– Điều hòa không khí và nhiệt độ cho không gian của bạn.

– Cây dễ chăm sóc, dễ sống và phát triển nhanh.

– Có thể làm quà tặng, mua trồng làm cây cảnh hoặc trang trí. Vẻ đẹp sang trọng đặc trưng của Ngọc Ngân là sự kết hợp hài hòa giữa 2 màu trắng và xanh. Cây thích nghi với môi trường máy lạnh ở văn phòng, là loài cây chịu bóng bán phần hoặc toàn phần.

cây cảnh ngọc ngân, cay ngoc ngan

cây cảnh ngọc ngân, cay ngoc ngan

Lá hình bầu dục, thuôn dài, dài khoảng 20-30 cm, rộng 7 cm. Lá màu xanh đốm bạc hoặc vệt bạc. Có loại màu trắng bạc đốm xanh. Cuốn lá dài, màu trắng xanh. Nhiều cuốn lá tập hợp tạo thành thân giả của cây.

Sự kết hợp hài hòa giữa màu trắng và xanh đã mang đến cho cây Ngọc Ngân một vẻ đẹp sang trọng, đầy tinh tế. Với vẻ đẹp tinh tế của bộ lá cây Ngọc ngân đã trở thành một loại cây cảnh phổ biến, rất được yêu thích.

cây cảnh ngọc ngân, cay ngoc ngan

cây cảnh ngọc ngân, cay ngoc ngan

Cây có tác dụng lọc không khí, loại bỏ các chất gây ô nhiểm có trong không gian sống.

Ngọc Ngân có lá thay thế, thân dày là loài cây thân thảo, thuộc loại thường xanh sống lâu năm. Lá mọc không đối xứng, hình bầu dục giống ngọn giáo, có màu xanh đốm trắng, bao bọc một phần thân cây bởi cuốn lá đầy. Ngọc Ngân phổ biến như một loài cây cảnh với vẻ đẹp của bộ lá và dáng khoan dung của thân cây, việc nhận biết cũng trở nên phức tạp hơn bới cây đã được phát triển thành nhiều loại giống, các anh chị em họ với nó khiến ta rất dễ bị nhầm lẫn.

Không nên nuôi chó mèo khi trồng Ngọc Ngân làm cảnh trong nhà. Bởi lẽ thú cưng rất dễ bị gây ngộ độc nếu chúng ăn nhầm phải lá ngọc ngân. Trong không gian sống, loài cây này được công bố là có tác dụng loại bỏ các chất gây ô nhiễm, lọc không khí.

Đặc tính

Cây sinh trưởng tốt nơi có bóng râm, có sức sống mạnh mẽ. Cây gần như không có thân, mọc thành bụi, sống lâu năm, thường xanh. Khi trưởng thành chiều cao là khoảng 40-50cm.

Lá lớn dài khoảng 20-30 cm, thuôn dài, lá màu xanh rộng khoảng 7,5cm. Có loại lá vệt bạc, đốm bạc hoặc trắng bạc màu xanh lốm đốm. Cuốn lá dài, mềm mảnh, màu trắng xanh. Thân giả của cây do nhiều cuốn lá giả tập hợp lại tạo thành.

Cách chăm sóc:

Đặt cây ngoài ánh sáng từ 16h chiều hôm trước đến 8h sáng hôm sau để thân cây khỏe mạnh và lá có màu sắc đẹp. Chăm sóc cây rất đơn giản chỉ cần thay nước cho cây cách 1 tuần 1 lần.

Ngọc Ngân mang đến nhiều bổng lộc khi đặt trên bàn làm việc. Vì vậy cho nên nó rất được ưa chuộng khi đặt trang trí trong góc làm việc, nội thất gia đình, văn phòng…

Lưu ý: Để tránh làm cây héo úa khi đặt cây trong phòng điều hòa cần hạn chế tưới nước trực tiếp lên gốc cây. Để tạo được những khoảng xanh lý tưởng cho không gian của bạn chỉ cần tận dụng những khoảng nhỏ trong phòng khách, phòng ăn hay ban công là ổn.

Ánh sáng

Ngọc Ngân cần lượng ánh sáng vừa đủ, cần tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đây là loài cây chịu nắng tốt, nhưng nếu quá nhiều ánh sáng thì lá chuyển sang màu vàng và bị khô héo.

Hàng tuần cho cây tiếp xúc ánh sáng mặt trời từ 15-30 phút.

Nhiệt độ

Cây Ngọc Ngân thích hợp với nhiệt độ từ 20°C – 30°C. Khi nhiệt độ xuống 12°C, cây có thể tồn tại được một thời gian nhưng sẽ bị rụng lá và lâu dài sẽ giết chết cây.

cây cảnh ngọc ngân, cay ngoc ngan

cây cảnh ngọc ngân, cay ngoc ngan

Nước

Không được dùng nước đá để tưới cây.

Cần thường xuyên tưới nước vào mùa hè.Mỗi ngày 1 lần.

Nên tưới cả lá cây giúp đẩy nhanh quá trình quang hợp, tăng cường hấp thụ các chất độc hại có trong không khí. Tuy nhiên nếu để cây trong phòng máy lạnh thì không nên tưới lên lá, tránh cây bị héo úa.

Đất trồng

Ngọc Ngân ưa đất giàu chất dinh dưỡng, thoáng khí giữ ẩm tốt và có tính axit nhẹ trong độ pH: 5,0-6,5, lớp đất trồng với vỏ cây và đá trân châu (hoặc cát sông) hoặc hỗn hợp của than bùn.

Bón phân

Bón phân ít nhất 1 tháng/lần để đảm bảo cây sinh trưởng tốt. Những chiếc lá vàng xuất hiện thường dấu hiệu thiếu chất dinh dưỡng trong đất.

Sâu bệnh

Các loại sâu, bệnh hay gặp trên Ngọc Ngân là: ve nhện, badnaviruses, rệp, nấm. Có thể phòng trị bằng thuốc bảo vệ thực vật thông thường.

cay ngoc ngan

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây cảnh Ngọc Ngân, cay ngoc ngan”