Cây Kim Ngân, cay kim ngan

 

Cây Kim ngân là Tiền Vàng, Cây thể hiện sự giàu có. Ngoài ra, về mặt khoa học, cây còn có tác dụng đuổi muỗi. Cây kim ngân mang dáng vẻ thanh cao được thắt thành hình thù giống bím tóc người con gái kết hợp với ly thủy tinh cao làm bật lên hình ảnh sang trọng, quý phái.

Mô tả

cay kim ngan
Money tree là một tên gọi khác của cây Kim Ngân. Loài cây đem đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, là loài cây phong thủy mang đến vận khí tốt.

Tiền Vàng là ý nghĩa khác của loài cây Kim Ngân, thể hiện sự giàu có. Về mặt khoa học, tác dụng còn có thể đuổi muỗi. Loài cây này đem đến sự thịnh vượng và may mắn theo quan niệm của Phương Đông. Cõ lẽ cũng bởi điều này mà Kim Ngân được người ta ưu ái gọi là cây Tiền. Lá cây xanh một màu xanh mát mắt quanh năm, xòe rộng như bàn tay.

cây kim ngân, cay kim ngan

cây kim ngân, cay kim ngan

Tên khoa học của Kim Ngân xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ, tên là Pachia Aquatica.

Kim Ngân hiện nay đã trở thành một trong những loại cây được sử dụng trang trí phổ biến trên thế giới. Đối với các văn phòng cao ốc làm việc, các nhà hàng, khách sạn, quán café hay nhà ở… Loài cây này đã nhanh chóng gây sức hút trở thành loại cây ưu tiên sử dụng tạo khoảng không gian xanh mát.

Ta có thể dễ dàng nuôi được gốc lớn từ hạt để tạo dáng. Khống chế được chiều cao cây và độ lớn của lá. Cũng chính bởi thế nên Kim Ngân được sử dụng làm nguyên liệu bonsai.

Từ tháng 4 đến tháng 11 là mùa của hoa Kim Ngân nở. Hoa tỏa hương thơm thoang thoảng, gồm những cánh lớn mà kem nhạt. Đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài khoảng 15cm. Và đặc biệt hoa nở về đêm. Đường kính của quả kim ngân khoảng 10cm, quả ngắn hình trứng. Qủa có màu nâu nhạt khi chín. Qủa rụng ra khoảng từ 10-20 hạt khi khô nứt.

Ở mọi thời tiết nóng lạnh cây Kim Ngân đều thích nghi được. Chỉ cần là nơi có ánh sáng, cây có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trong chậu để ngoài trời hay trong nhà.

cây kim ngân, cay kim ngan

cây kim ngân, cay kim ngan

Ở gian đoạn cây con người ta thường trồng chung từ 3-5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như một cái bím tóc. Nên cây Kim Ngân còn có tên gọi khác là thắt bím hay cây bím tóc, nghe rất ngộ nghinh, đáng yêu.

Để có món quà sinh nhật dành tặng cho người thân bạn có thể gắn lên đó 1 chiếc nơ trang trí. Hay dùng một chậu cây Kim Ngân để đặt trên bàn làm việc hoặc quầy thu ngân…. Cây Kim Ngân thường được đặt trong chậu màu trắng hoặc màu xanh. Chiều cao trung bình của chậu cây này phù hợp để đặt trên bàn là từ 20-40cm.

Đặc tính

Cây sống được trong bóng râm, có thể uốn nắn, bởi đây là cây thân dẻo.

Cách chăm sóc

Cách 1 tuần thay nước cho cây một lần – nếu cây trồng trong nước.

Tưới nước mỗi ngày cho cây.

Lưu ý:

Cần tưới nước 3 ngày 1 lần cho cây nếu đặt cây ngoài trời. Nếu đặt cây ngoài trời trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến hiện tượng cháy lá, vì vậy cần che nắng 1 phần cho cây.

Tưới 1 tuần 1 lần nếu đặt cây trong nhà. Dù vậy, đối với những chậu cây nhỏ ít đất hoặc trong mùa hè nóng bức không được để quá khô.

cay kim ngan

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Kim Ngân, cay kim ngan”