Cây phong lữ thảo, cay phong lu thao

 

25,000

Phong lữ thảo được ví như “Thiên thần nước hoa” bởi lẽ lá phong lữ thảo có mùi thơm đặc biệt, khi vò nát lá ra sẽ ngửi thấy mùi hương toát ra như hương chanh, hương bạc hà hay hương trái cây. Đỏ và hồng là hau màu hoa được yêu thích và trồng nhiều nhất hiện nay với hương thơm mát và màu sắc cuốn hút nhất.

Quantity:
Save

Mô tả

cay phong lu thao
Phong Lữ Thảo hay còn gọi là Phong lữ hay Thiên Trúc Quỳ. Là giống hoa có nguồn gôc từ Địa Trung Hải. Hoa Phong lữ thảo được biết đến với nhiều màu sắc và ý nghĩa khác nhau.

Hiện nay, phong lữ thảo rất được mọi người yêu thích bởi đặc tính ra hoa vào mùa đông. Hoa thường được trồng ở ban công hay lan can tạo nên một điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà. Đem lại vẻ rực rỡ cho mùa đông lạnh giá.

Cây phong lữ thảo được trồng nhiều ở nơi có khi hậu cận nhiệt đới và nhiệt đới. Là loại cây thân thảo lâu năm, phân nhánh nhiều, mọc thẳng đứng. Khi trưởng thành cây sẽ cao khoảng 25-50cm. Những chiếc lá hình oval màu xanh xẫm, trên bề mặt lá có lớp lông dày nhám. Điều đó giúp bảo vệ lá khỏi các loại côn trùng làm hại cây.

Phong lữ thảo còn được ví như “Thiên thần nước hoa” bởi lẽ lá phong lữ thảo có mùi thơm đặc biệt. Khi vò nát lá ra sẽ ngửi thấy mùi hương toát ra như hương chanh, hương bạc hà hay hương trái cây. Đỏ và hồng là hau màu hoa được yêu thích và trồng nhiều nhất hiện nay với hương thơm mát và màu sắc cuốn hút nhất.

Phong lữ thảo phù hợp trồng ở rất nhiều khuôn viên như góc vườn, lan can hay cả những ban công  nữa. Chỉ cần treo một chậu phong lữ thảo trước cửa nhà thôi đã đủ tô điểm cho cuộc sống thêm sinh đọng rồi. Không gian của gia đình bạn sẽ thoáng đãng và đa sắc hơn khi có chậu hoa phong lữ thảo trang trí.

cây phong lữ thảo, cay phong lu thao

cây phong lữ thảo, cay phong lu thao

Để có được những chậu phong lữ thảo xinh đẹp để trang trí cho không gian sống của bạn như vậy, ngoài công chăm sóc và kỹ thuật đúng cách, hạt giống hoa là nhân tố quan trọng quyết định đến sự phát triển và ra hoa của cây. Bởi lẽ hạt giống không tốt sẽ không nảy mầm, ốm yếu dễ bị sâu bệnh tấn công, không cho hoa được to đẹp được, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mĩ và tâm lý người trồng.

cây phong lữ thảo, cay phong lu thao

cây phong lữ thảo, cay phong lu thao

Kỹ thuật trồng hoa phong lữ thảo:

Bước 1: Chọn hạt giống

Chọn hạt giống tốt để chuẩn bị gieo trồng

Bước 2: Chọn đất

Đất có thể là đất vườn, tơi xốp hoặc chất trồng gồm xơ dừa, đất và trấu chộn đều theo tỉ lệ 1:1:1

Bước 3: Gieo trồng

Đổ đất trồng vào chậu có lỗ thoát nước ở đáy. Sau đó cho hạt giống hoa phong lữ lên trên đất gieo hạt cách nhau 2cm, khoảng cách hàng là 5cm. Phủ lên mặt hạt giống một lớp đất mỏng, tưới nước phun sương cho hạt giống ngấm nước. Bạn có thể phủ một lớp nilon mỏng lên để giữ ẩm cho cây.

Khoảng 3-5 ngày sau cây bắt đầu lên mầm. Bỏ lớp nilon ra và thường xuyên giữ ẩm cho cây.

Khi mầm cây có lá đầu tiên, bạn trồng cây ra các chậu khác to hơn để cây phát triển và ra hoa. Khi chuyển cây sang chậu khác, bạn nên nhẹ tay tránh làm đứt rễ cây. Khi cây phân nhánh tốt nên bón phân cho cây theo định kỳ 15 ngày/lần để cây khỏe và có nhiều nụ hoa hơn.

Ngòai phương pháp gieo hạt, phong lữ thảo còn được trồng bằng cách giâm cành. Khi giâm bạn nên chọn các chồi không có nụ hoa ở phía trên dùng kéo cắt ngang dưới mắt lá. Cắm cành giâm vào đất có chứa hỗn hợp cát và than bùn với tỉ lệ bằng nhau. Thường xuyên tưới nước giúp càng ra rễ đâm chồi và cho hoa đẹp

Kỹ thuật chăm sóc hoa phong lữ thảo

Tưới nước

Tuy cây có thể chịu hạn tốt nhưng không được vì thế mà bạn chủ quan không cho cây uống nước. Tùy theo điều kiện khí hậu mà cung cấp nước cho cây cho phù hợp. Cây phải luôn được giữ ẩm mới phát triển tốt được.

Bón phân

Vào mùa xuân bạn nên bổ sung thêm phân hữu cơ cho cây. Phân phủ quanh gốc cây, tránh bón phân lên lá cây

Chăm sóc

Phải thường xuyên ngắt bỏ những lá úa, những phần cây hoa bị chết. Loại bỏ các cành bị sâu bệnh tránh lây lan sang cành và cây khác.

cay phong lu thao

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây phong lữ thảo, cay phong lu thao”