Cây Cau Vàng, cay cau vang

 

Cây Cau Vàng có thể thích nghi với các điều kiện môi trường khác nhau như ngoài trời hoặc ở trong phòng kín. Với hình dáng cây thanh thoát, mạnh khỏe, khả năng thích nghi cao, cây hay được những chủ nhân duy tâm tin chọn.

Mô tả

cay cau vang
Nguồn gốc của loài Cau Vàng này là từ các vùng đảo Moorris và Reeunion. Ở vùng nhiệt đới loại cây này được gây trồng làm cảnh rất phổ biến. Cây có lá màu vàng nhạt, dáng cây thẳng rất đẹp. Khi trồng ở chậu, cây có thể chỉ cao từ 1-2m. Nhưng nó có thể còn cao đến 6-7m, đường kính 20cm khi mang ra trồng ở vườn.

Cây mọc thành bụi dày, cây cao mọc xen lẫn cây nhỏ rất đẹp. Chồi cây mọc đâm sang hai bên. Lá có bẹ mềm bóng, phiến lá dạng lông chim kép màu vàng nhạt. Phiến lá chẵn, còn non có màu xanh, khi già có màu vàng và rủ xuống, không xơ. Ở thân cây già có mo cau vàng lớn và cụm hoa mọc thành chùm.

Cây Cau Vàng dễ thích nghi với mọi môi trường kể cả ngoài trời nắng hay trong các phòng điều hòa mát lạnh. Cây có vóc dáng khỏe mạnh, hình dáng thanh thoát. Dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường. Những gia chủ theo chiều hướng duy tâm thường tin chọn loài cây này. Cây có thể dùng để trang trí ở các đại sảnh, văn phòng lớn, các khu vị trí trung tâm khi trồng ở các chậu cây lớn. Ngoài ra, ở các khu có không gian rộng còn có thể kết hợp trồng thêm các loại cây bụi khác để tạo ra tiểu cảnh đẹp mắt.

Khi phát triển tới mức bình thường mỗi cây cau vàng có thể cao từ 3-6 mét. Lá có khoảng từ 20 – 50 cặp, lá cây thuộc loại lá kép, mọc đối xứng trên một tàu lá. Phần ngọn của cây được bao phủ bởi một lớp vỏ màu xanh và trắng. Dáng của cây Cau Vàng rất thanh lịch. Cây được gọi là Cau Vàng bởi lẽ phần thân và gốc của cây chia làm nhiều đốt ngắn lại có màu hơi ngả vàng.

Hoa của loài Cau Vàng có màu trắng sữa và mùi thơm nhẹ, hoa mọc thành cụm. Qủa cau vàng là nguồn thức ăn ưa thích của một vài loài chim. Qủa cau vàng khi chín có màu vàng cam, vị hơi ngọt chát, có kích thước bằng đầu ngón tay út của người lớn.

Cây cau Vàng là một loài cây thân bụi dễ trồng và dễ chăm sóc, có tuổi thọ khá cao. Trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên, Cau Vàng vẫn có sức sống rất mãnh liệt.

Trong những nghiên cứu của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA về khả năng hấp thụ các khí độc hại, kết luận của các nhà khoa học đưa ra là các chất độc hại xylene và toluene có trong không khí sẽ bị các loại cây cảnh trong nhà như Cau Vàng hấp thụ và triệt tiêu. Đây là những chất độc hại đối với con người, do đó khi trồng Cau Vàng trong nhà bạn sẽ không còn cần bận tâm với những chất độc hại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Với những ưu điểm lớn như vậy, cau Vàng là loài cây được ưu ái dùng làm cây xanh văn phòng.

cây cau vàng, cay cau vang

cây cau vàng, cay cau vang

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cau vàng:

Đất trồng

Bất kỳ loại cây cảnh nào gắn với đất thì đất trồng cũng là yếu tố cần quan tâm đầu tiên.

Chỗ thoát nước dưới đáy chậu nên dùng mảnh lót bằng sành hoặc sứ đậy kín lại. Để tránh cho cây bị úng nước thì mảnh lót yêu cầu đặt hơi vênh lên để có lối cho nước thừa thoát ra.

Bón phân tối thiểu 1 lần/1 tháng. Loài cây cây này phù hợp với hầu như tất cả các loại đất.

Ánh sáng

Trồng trong bóng râm, vì đây là loại cây không ưa áng nắng Mặt Trời.

Nhiệt độ

Thích hợp sống trong nhiệt độ phòng thường khoảng từ 18-24 độ C.

Nước

Thường xuyên tưới nước cho cây. Để cho đất ẩm vì cây làm ẩm rất tốt. Tránh làm cây khô héo nhưng không được để ngập úng.

cay cau vang

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Cau Vàng, cay cau vang”