Cây Cọ Nhật, cay co nhat

 

100,000

Cây Cọ Nhật có tác dụng sinh tài, giữ của. Cọ Nhật luôn tạo nên sự thanh lịch và sang trọng. Với thân cao thẳng đứng và những cành lá hẹp dài, vươn thẳng mang đến một không gian tràn ngập sức sống.

Quantity:
Save

Mô tả

cay co nhat
Cây cọ nhật là loại cây có tác dụng cải thiện chất lượng không khí trong nhà tốt nhất. Có tác dụng sinh tài, giữ của, luôn tạo nên sự thanh lịch và sang trọng. Cây cọ giúp làm sạch bầu không khí khỏi các hóa chất như ammonia và tránh côn trùng.

Cây còn có khả năng làm giảm kim loại nặng trong không khí. Và đứng thứ ba trong các loại cây tốt nhất có khả năng loại bỏ formaldehyde trong không khí, theo một thí nghiệm của NASA.

Cây Cọ Nhật có hình dáng khá lạ mắt với lá cây hình thành nên từng bản tròn với các đường sóng chạy dọc quanh thân lá. Lá cây mọc thành cụm và hình thành nên tán cây xòe rộng khá đẹp.

Cây cọ nhật luôn tạo nên sự thanh lịch và sang trọng. Với thân cao thẳng đứng và những cành lá hẹp dài, vươn thẳng mang đến một không gian tràn ngập sức sống. Cây được dùng nhiều làm cây cảnh văn phòng. Cây thích nghi tốt với môi trường thiếu sáng và nhiệt độ thấp

Cây cọ nhật rất dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần tỉa lá ngả vàng do sự tích tụ của muối và khoáng chất. Cây cọ là loại cây có tác dụng cải thiện chất lượng không khí trong nhà tốt nhất. Nên để cây cọ ở trong phòng khách vào những góc rộng rãi, thoáng mát, vừa tránh bị úa vàng lại thể hiện được hết vẻ đẹp khoáng đạt của chúng.

cây cọ nhật, cọ cảnh để bàn, cay co nhat

cây cọ nhật, cọ cảnh để bàn, cay co nhat

Tham Khảo Cách Chăm Sóc Cây Cọ Nhật:

Đây là loại cây khá dễ dàng trong việc chăm sóc. Để cây có thể phát triển một cách tốt nhát và góp phần gia tăng tuổi thọ cho cây thì hàng tuần nên cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời. Để cung cấp đủ nước và dưỡng khí cho cây, hàng ngày chỉ cần tưới đều nước lên gốc và lá cây. Nước sau khi tưới cho cây xong cần kiểm tra xem trong chậu cây có bị thừa nước không. Nước nếu thừa quá nhiều sẽ dễ sinh ra ngập úng dẫn đến thối rễ.

Bạn có thể đặt cả chậu cây vào một chậu nước to. Nếu lo lắng rễ cây bị khô, để yên chậu cây trong chậu nước to đó một lúc chờ cho đến khi hết sôi bọt thì bỏ ra. Để hút bớt lượng nước dư thừa thì tốt nhất trước khi trồng cây bạn hãy rải một lớp sỏi hay đá vào dưới đáy chậu hoặc nếu không sau khi tưới xong cây bạn nên để nước thừa chảy ra hết bằng cách lật nghiêng chậu.

Nên cầm bình tưới cân bằng có vòi hẹp và dài tưới trực tiếp lên bề mặt đất trồng cây. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn nên gỡ vài cm phần đất phía trên của cây ra trộn một ít phân vi sinh vào để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển.

Đối Với Cây Để Bàn

Người ta còn sử dụng thêm ánh đèn sáng (day-light) của ban ngày để giữ cho cây luôn xanh tốt. Ánh sáng phát ra từ loại bóng đèn này có thể cho phép cây quang hợp với môi trường bên ngoài được. Bởi ánh sáng của loại đèn này giống như ánh sáng Mặt Trời.

Cây cảnh bày trang trí trong nhà khi chỉ cần tưới nước khi thấy đất trồng khô là được. Không nên tưới nước quá nhiều. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng bình phun để phun nước cho cây, có lợi cho quá trình quang hợp của cây trồng, làm sạch lá cây, giúp cây xanh tốt. Vào mùa Hạ có thể phun ngày 2 lần. Nhưng vào mùa Đông thì chỉ cần 1 lần/ngày để tăng cường độ ẩm.

Cần chú ý chọn mua những chậu cây phù hợp cho những loại cây trồng trong nhà. Để dễ dàng di chuyển các chậu cây cũng như thoát nước tốt cho cây cần dùng đến những loại chậu cảnh có đĩa đệm bên dưới.

cây cọ nhật, cọ cảnh để bàn, cay co nhat

cây cọ nhật, cọ cảnh để bàn, cay co nhat

Tham Khảo Cách Phòng Bệnh Cho Cây Cọ Nhật:

Không được dùng thuốc trừ sâu đối với những loại cây dùng để trang trí trong nhà. Để trừ sâu chúng ta có thể sử dụng thuốc diệt muỗi để đảm bảo an toàn cho gia đình. Có thể dùng khăn và cồn lau sạch đối với những loại cây mắc bệnh phấn trắng. Nếu cây mắc bệnh nghiêm trọng thì cần phải trị bệnh cho cây ở bên ngoài chứ không được để trong nhà.

Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng. Bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh. Nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương. Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ. Đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, 1 lần/tuần. Sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

Đợi đến khi cây có sức sống trở lại thì thay đổi đất trồng. Tốt nhất là dùng đất mục và đất phù sa để trồng. Nên bón lót phân bắc trước khi trồng cây.

cay co nhat

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Cọ Nhật, cay co nhat”