Cây Thanh Tâm, cay thanh tam

 

Nuôi dưỡng tâm hồn để cuộc sống hướng thiện, bình yên và hạnh phúc là ý nghĩa của cây Thanh Tâm. Thích hợp trưng bày nơi thờ cúng và là món quà sâu sắc đối với người theo đạo.

Mô tả

cay thanh tam
Thanh Tâm thuộc loại thường xuân Trung Quốc, thuộc một chi trong một gia đình lớn Araceae. Có tên khoa học là Aglaonema modestum Schott và Aglaonema modestum Engi.

Cây Thanh Tâm có ý nghĩa là nuôi dưỡng tâm hồn để cuộc sống hướng thiện, hạnh phúc và bình yên.
Ngoài ra, cây Thanh Tâm xua tan những điều không hay trong cuộc sống. Mang ý nghĩa phong thủy là giúp bình lặng tâm hồn. Không gian của bạn rất nên trưng bày loài cây này. Đối với người theo Đạo đây là một món quà sâu sắc. Và đây cũng là loài cây thích hợp trưng bày ở nơi thờ cúng.

Cây Thanh Tâm là loại cây bụi, thường xanh quanh năm. Cây thuộc loài thân thảo, lá cây màu xanh đậm. Khi cây trưởng thành cây đạt độ cao trung bình khoảng 60cm. Lá cây dài khoảng 20cm, chiều rộng gần bằng phân nửa chiều dài. Lá bóng hình bầu dục hoặc hình mũi mác. Thực nghiệm các nghiên cứu khoa học cho thấy trong không gian nội thất thanh tâm có tác dụng thanh lọc không khí, các chất ô nhiễm dễ gây bệnh tật và ngộ độc cho con người, loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi.

cây thanh tâm, cay thanh tam, thanh tam

cây thanh tâm, cay thanh tam, thanh tam

Thanh Tâm có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhanh ra lá mới. Phù hợp làm công trình nội thất bởi đây là loài cây ưa bóng. Cần chú ý mực nước ở trong bình bởi lẽ bộ lá cây khá sum suê nên lượng hơi nước thoát qua lá khá lớn. Do đó nhu cầu dùng nước rất lớn. Loài cây này có nhiều sắc tố, là cây mau lá. Vì vậy để lá cây xanh hơn thỉnh thoảng cần mang cây ra đón nắng.

Thanh Tâm là loài cây thủy cảnh trồng trong nước hiện nay đang rất được ưa chuộng. Bộ rễ trắng trông rất sạch sẽ đâm tua tủa trong làn nước. Bộ lá và rễ cây có màu xanh bóng đậm nhìn rất bắt mắt. Do đó nó rất thích hợp dùng để trang trí phòng ngủ, bàn làm việc. Cây Thanh Tâm trồng trong nước chăm sóc rất đơn giản, chỉ cần 1 tuần thay nước cho cây 1 lần để thân khỏe mạnh và lá có màu sắc đẹp hơn.

Lá cây có màu xanh tươi đến xanh đậm, hình trái tim rất lạ mắt. Nơi có ánh sáng vừa, có gió lưu thông là nơi rất thích hợp để trồng cây, tránh cho cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Cách Chăm Sóc:

Trồng trong nhà hoặc văn phòng đều rất dễ chăm sóc. Mỗi tuần nên đem cây đặt ra ngoài trời 1 lần từ 15h đến 8h sáng hôm sau. Hoặc sử dụng đèn ốp trần hoặc đèn bàn. Mỗi tuần một lần thay nước cho cây.

Cây sẽ dễ bị bệnh thối lá khi trồng loại cây này ở nơi ít ánh sáng, ẩm thấp. Trên lá cây sẽ xuất hiện các đốm có màu nâu đen, bị nhũn ra. Hoặc sẽ làm cho lá bị gãy ở chỗ thối lúc thối cuống lá khi cây mắc bệnh này.

Khi đó, bạn nên xử lý như sau: Ở các phần lá bị thối dùng kéo cắt, cắt cả lá đến sát phần cuống nếu ở cuống lá bị thối, rửa sạch toàn bộ cây bằng vòi nước, nhất là các chỗ bị thối cần rửa sạch, thay nước trong bình và nhớ phải rửa sạch bình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Thanh Tâm, cay thanh tam”