Cây Hồng Môn, cay hong mon

 

Nhẹ nhàng, thanh thoát và tinh tế chính là vẻ đẹp của Hồng Môn. Hồng Môn kết hợp với những chậu thủy tinh đầy màu sắc sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho không gian sống của bạn.

Mô tả

cay hong mon
Hồng Môn là loài cây được nhập nội địa vào Việt Nam, có xuất xứ từ Colombia. Hồng Môn thường mọc thành bụi, sống lâu năm có thân ngắn. Là loại cây ưa bóng một phần sinh trưởng nhanh. Cây thích hợp sông trong ánh sáng khoảng 50% hoặc thấp hơn. Khi sống dưới ánh nắng trực tiếp lá cây sẽ bị cháy.

Hồng Môn thuộc họ Ráy Araceae phân bố ở vùng Trung và Nam Mỹ là chủ yếu. Loài hoa này đẹp sang trọng từ hình dáng đến sự đa dạng về màu sắc hoa. Hồng Môn là loại cây trang trí phù hợp với nhiều không gian và mục đích sử dụng. Như là: tạo quang cảnh công viên, trang trí nhà ở hoặc có thể cắt cành trồng sản xuất trong các khu thương mại…

Cây Hồng môn gồm 3 loại chính thường thấy hiện nay của Hồng Môn là: Đại Hồng Môn, Trung Hồng Môn, Tiểu Hồng Môn. Loài hoa màu đỏ đang được ưa chuộng nhất hiện nay chính là Đại Hồng Môn.

Hồng Môn là loại cây sinh trưởng tốt và phát triển nhanh. Là loại cây cảnh khá dễ trồng. Khi cây chưa được lấy ra ngoài thì không được thay nước trực tiếp vào. Cần chú ý cắt tỉa rễ đã bị thối và hư khi thay nước. Tránh để nước dinh dưỡng tiếp xúc với phần rễ hỏng.

cây hồng môn, cay hong mon

cây hồng môn, cay hong mon

Hồng Môn có nguồn gốc xuất thân từ Hawai, nó biểu trưng cho sự hiếu khách. Và dù có mang sắc thái của màu gì đi chăng nữa: xanh hy vọng, đỏ nồng ấm, hay vẻ thuần khiết của màu trắng thì nó đều có một ý nghĩa là “Trái Tim này sẽ mãi thuộc về Em (Anh).

Tham khảo kỷ thuật trồng và chăm sóc cây hồng môn:

Điều kiện thích hợp trồng cây:

Hồng Môn là loại cây cảnh dễ chăm sóc, dễ trồng. Chịu được bóng râm và độ ẩm cao khoảng từ 70-80%, ưa mát. Nếu cây bị tưới nhiều nước quá sẽ dẫn đến nhiễm bệnh rồi bị thối. Ngược lại nếu đất trồng cây quá khô thì lá của cây sẽ có màu nhạt. Nếu nhiệt độ cao trên 30 độ C cây sẽ bị vàng lá, cháy lá thậm chí sẽ dẫn đến chết. Cây sinh trưởng phát triển kém ở nền nhiệt dưới 15 độ C.

Cách nhân giống cây trồng:

Có thể tách chiết cây con từ cây mẹ hoặc là sử dụng phương pháp nuôi cấy mô để nhân giống hay trồng cây bằng việc gieo hạt. Tách lấy cây con sát gốc bằng dao sắc, sau đó bó lại bằng rễ bèo tây ươm thêm một thời gian sao cho lúc trồng vào chậu là cây đã phải có rễ. Với các cây con được tác từ cây mẹ thì phải có ít nhất 3-4 lá sau khi trồng từ 4 tháng trở lên.

cây hồng môn, cay hong mon

cây hồng môn, cay hong mon

Cách trồng cây Hồng Môn và thời vụ:

Trong tháng 3 Dương Lich được xem là thời vụ trồng cây tốt nhất.
Cách trồng: Đặt cây vào giữa chậu, nén chặt rễ xuống cho tiếp xúc tốt với đất. Lắp kín giá đỡ đến ngang phần cổ rễ. Để cây không bị héo nên xếp chậu vào chỗ râm mát hoặc xếp trong nhà lưới có mái che.

Cách tưới cây:

Nên tưới vừa đủ ấm 1-2 ngày/ lần trong thời gian đầu. Khi cây lớn và nhất là thời kì cây đang ra hoa tốt nhất nên tưới 1-2 lần/ ngày. Không được để cây bị úng nước dễ dẫn đến nhiễm bệnh. chú ý thời tiết mà tưới cây cho hợp lý.

cay hong mon

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Hồng Môn, cay hong mon”