Cây Lưỡi Hổ

Nguồn gốc xuất thân của cây lưỡi hổ là từ Nigeria vùng nhiệt đới Tây Phi, ở phía Đông Cộng Hòa Dân Chủ Congo, nói bao gồm cả Tanzania và Nam Phi.

Tên thường gọi của cây lưỡi hổ là hổ vĩ, lưỡi cọp. Đây là loài cây chịu khô hạn, chịu nóng rất tốt, thuộc dòng cây mọng nước có sức sống bền bỉ.Trong điều kiện không có ánh sáng thời gian dài nó vẫn có thê sống được. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn có khả năng cải thiện tâm trạng cho mọi người, làm sạch không khí xung quanh.

Bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng và dễ dàng chăm sóc, lá của nó cũng rất bền cho nên cây lưỡi hổ rất được ưa chuộng. Cây Lưỡi Hổ có rất nhiều loại như Lưỡi Hổ Vàng, Lưỡi Hổ Đỏ, Lưỡi Hổ Vằn.

2013-01-14.09.17.51-3

Loài cây này phát triển lâu năm, cây Lưỡi Hổ không có thân,dày từ 1,3 – 2,5 cm cây mọng nước, lá mọc từ rễ, đứng thẳng hướng lên trời.Các phiến lá tầm 30 -160 cm dài phẳng, độ rộng khoảng 2,5 – 8cm. Ở hai dầu lá thon nhỏ, có màu xanh, sọc ngang màu trắng, viền vàng. Hoa của cây Lưỡi Hổ nhỏ màu trắng ngà, mọc thành chùm.

Thời đại Công Nghiệp trong những năm gần đây ngày càng phát triển, các hoạt động sản xuất ngày càng tăng lên và vì thế khói bụi xuất hiện cũng nhiều hơn. Người ta bắt đầu nghiên cứu cây cảnh trồng trong nhà để cải thiện chất lượng không  khí trong các nhà máy, xí nghiệp.

Trong thời điểm đó, cây Lưỡi Hổ được chú ý đầu tiên bởi tác dụng lọc và cải thiện không khi xung quanh. Và cho đến tận bây giờ, khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì loại cây được ưu tiên ưa chuộng sử dụng nhiều hơn trên khắp các nước vẫn là cây Lưỡi Hổ.

Lưỡi Hổ là loài cây dễ trồng và cũng dễ chăm sóc,ngoài ra loài cây này còn có tác dụng thanh lọc khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm và cải thiện không gian sống. Vây bạn còn chần chừ gì mà không chọn ngay một cây Lưỡi Hổ để trang trí ban công nhà bạn làm cây xanh gia đình – sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng, nó sẽ giúp bạn thư giãn và giảm street.

Theo nhiều nền văn hóa phương Đông và phương Tây, Cây Lưỡi Hổ là loài cây phong thủy có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỹ, chống lại sự bỏ bùa.

 

Lưỡi hổ có tên gọi khác ở Trung Quốc và Nhật Bản là Tiger Tail – nó tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ dữ. Vì hình dáng của cây Lưỡi Hổ giống lưỡi dao cho nên ở Thổ Nhĩ Kì người ta thường gọi nó là Espada-de-são jorge. Loài cây này là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất, nó thuộc loại cây trồng phổ biến trong nhà. Nhằm đem lại không gian thoáng mát, hòa hợp với thiên nhiên, tạo không khí trong lành tươi mát. Màu sắc của loài cây này còn đem đến cho mọi người cảm giác an lành, thoải mái. Mọi nơi đều trông loài cây này từ nhà máy, bệnh viện, văn phòng cho đến nhà ở.

Thêm vào đó, trong quá trình trao đổi chất cây Lưỡi Hổ còn sử dụng axit crassulacean, giải phóng khí Oxy vào ban đêm và hấp thụ carbon dioxide – quá trình quang hợp Cam. Đây là loài cây giú tăng cường oxy vào ban đêm rất phù hợp đặt trong phòng ngủ.

ĐẶC ĐIỂM HÌNH DÁNG

1407816224-2

Lá, Tán, Thân: gốc mọc thành bẹ, ôm lấy thân, cây mọc thành mạng bụi có 5-6 lá dạng giáo hẹp, lá mọc thẳng, dày, ở đầu thuôn nhọn.

Hạt, Qủa, Hoa: Hoa màu trắng lục nhạt 3,5cm, cụm hoa có cuống chung mập tròn, xanh bóng. Qủa tròn.

.TÁC DỤNG CỦA LÁ LƯỠI HỔ

Chữa ho, viêm họng, khàn tiếng có thể dùng lá lấy nước uống. Nhai 6-12g lá với muối ngâm mỗi ngày nuốt nước dần dần. Chữa viêm tai có mủ dùng ngoài lấy lá hơ lửa cho héo giã nát lấy nước nhỏ tai nhiều lần.

Chỉ cần 4 lá của một cây lưỡi hổ là đủ giữ cho một căn phòng 75m2 hết ô nhiễm khí độc. Lưỡi hổ có thể hút được formaldehyde 0,938 grams/h.

CÂY LƯỠI HỔ MANG Ý NGHĨA PHONG THỦY

Mừng tân gia, chúc an cư lạc nghiệp. Mừng cho năm mới gặt hái được nhiều tài lộc.

CÁCH CHĂM SÓC VÀ TRỒNG

luoi-ho

Đây là loại cây có sức sống rất tốt, có thể sống trong bóng râm cũng có thể sống dưới ánh nắng mặt trời. Khi trồng trong nhà cần lưu ý thoát nước cho cây, giữ cho đất thật khô ráo, nước chỉ nên tưới dưới dạng phun sương

– Ánh sáng: Là loại cây có thể sống trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, hay điều kiện khô nóng vì là loại cây mọng nước. Nhưng trong môi trường bóng râm toàn phần hay bán râm nó vẫn có thể thích nghi tốt.

– Đất trồng: Đất trồng phải có tính kiềm, thích hợp với đất khô cằn, đất cát, đất cát pha.

– Nước: Vì đây là loại cây mọng nước, chịu hạn rất giỏi, cho nên vào mùa đông chỉ cần tưới nước 1 tháng 1 lần, còn mùa hè thì có thể tăng tần suất tưới nước là 1 tuần 1 lần.

– Nhiệt độ: cây sẽ chậm phát phát triển khi nhiệt độ dưới 10 độ C, nhưng khi nhiệt độ này kéo dài cây sẽ chết. Điều kiện môi trường thích hợp cho cây phát triển nhất là từ 18-30 độ C.

– Độ ẩm: Độ ảm quá cao cây sẽ dễ dẫn đến thối rễ và chết, nên để cây sống trong điều kiện nhiệt độ trung bình.