Cây Bao Thanh Thiên

Mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, cây Bao Thanh Thiên còn có tên gọi khác là Cung Điện Đỏ, là loài cây mang ý nghĩa như một lời chúc phúc cho doanh nghiệp hay cá nhân luôn luôn phát tài tài thịnh vượng, dùng để đặt trên bàn. Trong những giờ làm việc căng thẳng, nó còn có thể mang đến cho bạn tinh thần phấn chấn, cảm giác thư giãn bởi màu sắc tươi tắn của nó. Ngoài ra, loài cây này còn mang ý nghĩa giống như sự thanh liêm, mạnh mẽ, chính trực giống như Bao Thanh Thiên.

cây bao thanh thiên

Cung Điện Đỏ, Thuyền Trưởng Đỏ là tên gọi khác của cây Bao Thanh Thiên bởi  khi cây được đặt cao hơn tầm mắt của bạn, bạn sẽ thấy ở mặt dưới nổi bật trên nền lá màu đỏ tía là những gân lá màu đỏ tươi. Màu xanh lục và gân lá màu hồng ấn tượng lại xuất hiện ở mặt trên của lá – đó quả là một sự thú vị.

Đặc điểm: đây là loại cây phù hợp dùng để trang trí nội thất bởi đây là loại cây ưa bóng, sinh trưởng với tốc độ nhanh, lá mới nhanh mọc, lá cây khá sum suê nên nhu cầu nước rất cao cũng do đó mà lượng hơi nước thoát ra khá nhiều. Vì vậy mực nước trong bình nhanh bị cạn, cần chú ý đến nó.

 

 

Cây Bao Thanh Thiên có hoa màu trắng xanh cao khoảng 30cm. Vẻ đẹp rực rỡ và quý phái nổi bật của loài cây này là nhờ sự kết hợp hài hòa giữa màu đỏ của lá và màu trắng của hoa. Chính vì thế, loài cây này rất phù hợp đặt trong văn phòng của bạn, nó sẽ làm thoáng không gian và tôn lên vẻ đẹp nội thất nơi làm việc.

Đặc tính: Khi thiếu quang hợp, lá cây sẽ có màu nhạt. Vì thế, để có màu cây đẹp nhất cần đưa cây đến môi trường có nhiều ánh sáng.

Cây-Bao-thanh-thiên-

Chăm sóc: Cây thường thay lá trong quá trình phát triển, lá cây sẽ bị úa vàng lá sẽ rơi vào nước làm nước đục, vì thế bạn cần chú ý ngắt bỏ lá úa vàng. Nước khi phát hiện trong tình trạng bị vẩn đục, hay sủi bọt, có thể gây ra bởi các nguyên nhân sau:

– Rễ cây đang trong quá trình phân hủy do bị thối.

– Mực nước cao khiến cả phần thân cây bị ngập khiến một số lá xanh hoặc lá vàng bị thối.

– Đây là loại cây có nhiều sắc tố, lá màu, vào buổi sáng sớm đưa cây ra hứng nắng sẽ làm cho lá cây có màu sậm hơn. Buổi sáng từ 7h-9h, ít nhất mỗi tuần 1 lần nên đưa cây ra hứng ánh sáng liên tục 2h đồng hồ.

– Không được tưới nước cho cây quá nhiều gây úng cây, tùy vào nhiệt độ có thể tưới nước từ 1-3 lần mỗi ngày.

Tham khảo cách xử lý:

            – Tỉa các rễ mềm nhũn, các lá vàng hoặc lá bị thối thì dùng tay tách bỏ. Nên nhẹ nhàng tỉa bỏ các rễ bị hư không dể các rễ bên cạnh bị gãy.

– Phần gốc cây và phần rễ dùng vòi nước xịt nhẹ lên.

– Không đổ nước ngập thân cây, rửa sạch bình và thay nước mới cho cây.