CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

Bạch Mã Hoàng Tử – nghe đến tên thôi chúng ta đã hình dung ra được đây là một loại cây có vóc dáng của một chàng trai lịch lãm, phong độ. Cây có đường nét của nòi giống hoàng tộc, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ đặc biệt là những người mạng hỏa hoặc mạng mộc ( cây xanh phong thủy) “Bạch Mã Hoàng Tử’ không thể thiếu trong đời sống hoàng tộc bởi nét đẹp sang trọng quý phái của nó.

cay-bach-ma-hoang-tu

Bạch Mã Hoàng Tử xuất thân từ miền nhiệt đới Châu Á, chiều cao trung bình của cây là từ 30 – 100 cm, cây thường mọc tập trung thành bụi, thân màu trắng, vươn thẳng. Lá của Bạch Mã Hoàng Tử có màu xanh nhạt hơi đốm, sống lá màu trắng trong, tạo cảm giác thư giãn cho người ngắm nó. Dáng cây thẳng, lá đẹp bắt mắt, thêm nữa đây là loại cây ưa bóng râm cho nên nó rất phù hợp làm cây xanh văn phòng, hài hòa với nội thất văn phòng, sảnh tòa nhà…

Ngoài những ưu điểm trên Bạch Mã Hoàng Tử còn đặc biệt tốt cho những môi trường sử dụng máy điều hòa không khí thường xuyên, bởi lẽ loài cây này có khả năng làm cho không khí ẩm hơn. Diện tích của cây không lớn lắm cho nên chúng ta có thể đặt nó ở hành lang văn phòng hay các văn phòng có diện tích không lớn. 30 – 100cm là chiều cao phổ biến của loài cây này nhưng cũng có cây cao hơn 100cm, tán lá xòe rộng khoảng 30 – 35cm. Nhiều người tin tưởng rằng Bạch Mã Hoàng Tử sẽ mang lại nhiều may mắn, sự thăng tiến trong công việc cho bản thân người sử dụng và cả những người xung quanh như người thân, bạn bè nữa.

cay-bach-ma-hoang-tu-dien-vi

Bạch Mã Hoàng Tử đem đến cho chủ nhân của nó sự thư thái, quyết đoán và nhanh nhạy trong công việc. Qủa thực đây là một món quà hợp lý mang đầy ý nghĩa dành cho phái mạnh.

Bạch Mã Hoàng Tử rất được lòng khác hàng bởi nó dễ thích nghi và sống quen với môi trường râm mát, lá rất lâu héo, và phát triển không nhanh, phù hợp với không gian trang trí văn phòng. Loài cây này có thể sống cả ở trong đất cũng như ở dưới nước, phát triển không nhanh và còn dễ chăm sóc – đối với những gia đình bận bịu.

Cây có dáng vươn thẳng rất đẹp, lá xanh bắt mắt lại có thêm tác dụng làm ẩm không khí, lọc khí nên được sử dụng phổ biến làm cây cảnh nội thất, cây xanh văn phòng, cây xanh gia đình… Ngoài ra, đây còn là một loài cây xanh phong thủy, bởi lẽ nó mang ý nghĩa tài lộc đến cho gia chủ.

Kỹ thuật cần biết để trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử:

bach ma hoang tu

– Đất trồng: bón phân tối thiểu 1 lần/ 1 tháng, vì loài cây cây này phù hợp với hầu như tất cả các loại đất.

– Ánh sáng: trồng trong bóng râm, vì đây là loại cây không ưa áng nắng Mặt Trời.

– Nhiệt độ: thích hợp sống trong nhiệt độ phòng thường khoảng từ 18-24 độ C

– Nước: thường xuyên tưới nước cho cây, để cho đất ẩm nhưng không được để ngập úng.