Đâu mới là cách chọn cây hợp mệnh chính xác nhất?

Tại sao cần có cây hợp mệnh trong nhà và cách chọn cây hợp mệnh như thế nào để phát huy được tối ý nghĩa phong thủy của nó đang là một dấu chấm hỏi của rất nhiều người. Hãy cùng caynoithat.vn tìm hiểu xem lý do và cách chọn cây hợp mệnh như thế nào ngay bây giờ nhé!

Tại sao cần có cây hợp mệnh trong nhà

Theo nghiên cứu của triết học cổ Trung Hoa, năm nguyên tố: thổ, mộc, kim, thủy đều có sự liên quan tới vạn vật trên đời. Bởi vậy mà thực vật nói chung hay cây hợp mệnh trong phong thủy nói riêng cũng được chia ra âm dương và ngũ hành.

cây hợp mệnh

Cây hợp mệnh mang đến ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ

Điều này cho thấy ý nghĩa của cây hợp mệnh khác nhau là khác nhau. Chúng ta có thể phân loại cây thành cây dương tính- cây cần nhiều ánh sáng và cây âm tính- cây cần ít sánh sáng. Nếu bạn biết cách chọn  cây hợp mệnh phong thủy thì cuộc sống của bạn và gia đình sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Nhưng dù các loại cây mang ý nghĩa khác nhau  thì chúng đều có cùng vị trí ứng dụng của cây hợp mệnh. Dưới đây là cách chọn cây hợp mệnh giá rẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn!

>>> Có thể bạn muốn xem: bí quyết chọn cây dây leo giàn

Cách chọn mua cây hợp mệnh

Cách lựa chọn cây hợp mệnh liệu có đơn giản như bạn nghĩ hay không? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp một phần thắc mắc của bạn!

Cây hợp mệnh với người mệnh Kim

Những loại cây hợp mệnh kim dành cho người mệnh kim có thể kể đến như cây Lan ý, cây đuôi công, cây bạch mã hoàng tử,… Đây đều là những loại cây có màu trắng tinh khiết và điều đặc biệt ở đây là giá cây hợp mệnh không hề đắt như bạn nghĩ đâu nhé!

cây hợp mệnh

Cách chọn cây hợp mệnh Kim

Cây hợp mệnh với người mệnh Mộc

Người mệnh mộc hợp với màu đen và màu xanh đen nên các loại cây mà người mệnh mộc nên trồng chính là: cây kim ngân, cây đế vương xanh, cây vạn niên thanh bò. Đây đều là những loại cây dễ mua và dễ chăm sóc nên bạn hòa thoàn có thể tham khảo kỹ thuật trồng cây hợp mệnh để có thể tự mình nhân giống.

cây hợp mệnh

Cách chọn cây hợp mệnh Mộc

Cây hợp mệnh với người mệnh Thổ

Nếu bạn là người thuộc mệnh thổ thì tuyệt đối không nên trồng những cây dành cho người mệnh mộc. Thay vào đó, hãy trồng các loại cây như lan hồ điệp, trầu bà đế vương xanh,…

cây hợp mệnh

Cách chọn cây hợp mệnh Thổ

Cây hợp mệnh với người mệnh Thủy

Người mệnh thủy rất hợp với màu đen. Nhưng rất đáng tiếc là hiếm có loại cây nào màu đen nên bạn có thể chọn những loại cây có hoa màu trắng như Vạn niên Thanh Cột, cây phát tài núi.

cây hợp mệnh

Cách chọn cây hợp mệnh Thủy

Cây hợp mệnh với người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, mộc sinh hỏa. Người mệnh hỏa hợp màu hồng, đỏ, xanh nên các mẫu cây cho người mệnh hỏa chính là cây huyết dụ, cây đế vương đỏ.

Ngoài tìm hiểu về cách chọn cây hợp mệnh, bạn cũng nên tìm hiểu những lưu ý khi chăm sóc cây hợp mệnhcách chăm sóc cây hợp mệnh để cây của bạn có tuổi thọ lâu nhất. Hãy gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 0981.525.055 hoặc 0918396699

>>> Xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây!

Địa chỉ bán cây hợp mệnh tại Hà Nội của chúng tôi tự hòa là đơn vị cung cấp cây cảnh uy tín và chất lượng. Nếu bạn đang băn khoăn khong biết mua cây hợp mệnh ở đâu Hà Nội thì bạn hãy gọi ngay để có giá tốt nhất: 0966.623.933 hoặc 0915.885.558. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn về những mẫu cây hợp mệnh nhé!