Tiết lộ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thủy canh đúng cách nhất

Cây thủy canh đang chiếm một thị phần không nhỏ trong thị trường cây cảnh đòi hỏi các đơn vị phân phối cũng như người tiêu dùng phải có nắm chắc được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thủy canh để cây cảnh của mình luôn được khỏe mạnh. Để làm được điều này thì chúng ta cần phải có kiến thức về chúng. Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn!

Đặc điểm của cây thủy canh

Trước khi đi vào tìm hiểu sâu kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thủy canh thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu đặc điểm của chúng để có chế độ chăm sóc cây thủy canh trong nhà phù hợp.

cây thủy canh

Cây thủy canh trồng trong bình thủy tinh

Cây thủy canh được hiểu đơn giản là cây trồng trong nước. Có thể nói rằng cây thủy canh loại bỏ được hầu hết những nhược điểm của cây trồng trong đất và thường được trồng trong những bình thủy tinh nhỏ nhắn. Với đặc điểm này, tác dụng của cây thủy canh chính là trang trí nội thất theo cách hoàn toàn mới. Bạn có thể nhìn thấy cả rễ cây khi trồng cây theo phương pháp thủy canh này. Một số loại cây được trồng bằng phương pháp thủy canh có thể kể đến như: cây trầu bà, cây phát lộc,…

>>> Có thể bạn muốn biết: 3 loại cây để bàn mang lại may mắn cho gia chủ

Những lưu ý khi chăm sóc cây thủy canh

Ngoài ý nghĩa của cây thủy canh thì cách chọn cây thủy canh trong phong thủy hay cách chọn mua cây thủy canh cũng rất đáng được quan tâm. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập tới những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây thủy canh bởi đây đều là những vấn đề cần được ưu tiên hơn cả.

Kỹ thuật trồng cây thủy canh

Trồng cây theo phương pháp thủy canh đơn giản hơn trồng trong đất rất nhiều. Sau khi chọn được cây thủy canh hợp mệnh hay cây thủy canh hợp tuổi rồi thì việc cần làm của bạn là tách cây từ chậu đất hoặc các cây đã được trồng ở giá thể ra. Sau đó làm sạch rễ cây và đặt chúng vào bình thủy tinh đã chứa nước. Lưu ý mức nước lý tưởng cho cây là mức nước ngập rễ đấy nhé! Hãy thêm một chút dung dịch dinh dưỡng thủy canh để cây được sinh trưởng một cách tốt nhất.

cây thủy canh

Kỹ thuật trồng cây thủy canh đúng cách

Cách chăm sóc cây thủy canh

  • Chế độ nước: tuyệt đối không cung cấp nguồn nước bị nhiễm khuẩn cho cây. Khi cây xuất hiện váng bẩn ở nước thì đó là lúc bạn cần thay nước cho cây.
  • Tỉa cây: loại bỏ hoàn toàn những lá úa trên cây và vệ sinh rễ cho cây để cây hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.
cây thủy canh

Cách chăm sóc cây thủy canh đúng cách

Hãy gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây thủy canh 0981.525.055 hoặc 0918396699 chi tiết nhất!

Địa chỉ bán cây thủy canh tại Hà Nội

Vậy, nên mua cây thủy canh ở đâu Hà Nội cây thủy canh giá rẻ nhất. Hãy gọi ngay để có giá tốt nhất: 0966.623.933 hoặc 0915.885.558. Đến với caynoithat.vn, bạn sẽ hài lòng về giá cây thủy canh của chúng tôi đấy nhé!

cây thủy canh

Địa chỉ bán cây thủy canh uy tín tại Hà Nội

>>> Xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây!

Không thể phủ nhạn vị trí ứng dụng của cây thủy canh trong đời sống hiện nay có vai trò đặc biệt quan trọng. Vì vậy, hãy chắc rằng bạn biết cách trồng và chăm sóc cây thủy canh để cây của bạn có tuổi thọ lâu nhất nhé!